Dịch vụ thông cống nghẹt quận Bình Tân giá rẻ - LH: 0931341230

Những cách súc rửa đường ống nước cực đơn giản mà bạn nên biết

Bạn thường gặp khó khăn khi vệ sinh đường ống trong nhà? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những cách súc rửa đường ống nước trong nhà theo cách dễ dàng và hiệu quả, cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

Đảm bảo nước sinh haojt sạch để sử dụng an toàn
Đảm bảo nước sinh hoạt sạch để sử dụng an toàn

Nguyên nhân khiến ống thoát nước thường xuyên bị tắc nghẽn

Chất lượng nước kém

Chất lượng nước bạn sử dụng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguyên nhân gây đóng cặn đường ống nước. Thông thường, nước từ thực vật sẽ chứa một lượng lớn canxi cacbonat (CaCO3) hay còn gọi là nước cứng. 

Chất này gây kết tủa và bám dính trên thành ống, lâu ngày tích tụ sẽ khiến đường ống nhanh chóng bị đóng cặn và gây tắc đường ống. Chất này gây kết tủa và bám dính trên thành ống, lâu ngày tích tụ sẽ khiến đường ống nhanh chóng bị đóng cặn và gây tắc đường ống.

Hệ thống ống nước chất lượng kém 

Đường ống nước kém chất lượng cũng là một nguyên nhân dễ khiến đường ống nước bị hư hỏng, bẩn. Với đường ống làm bằng hợp kim đen, trong môi trường ẩm ướt hoặc nước có độ pH cao hoặc thấp, đường ống sẽ bị oxy hóa và tạo thành các hợp chất oxit sắt. Hợp chất này có thể nhanh chóng kết tủa và bám vào đường ống, gây rỉ sét.

Đồng thời, nếu sử dụng đường ống kém chất lượng, chất độc sẽ dần hòa vào nguồn nước và bám vào thành ống trong quá trình sử dụng, dẫn đến đường ống ngày càng lớn, chất hữu cơ khó phân hủy, đóng váng. Rêu hoặc các hợp chất hữu cơ bám trên đường ống nước trong nhà cũng là nguyên nhân tạo nên chất bẩn trên đường ống nước.

Hơn nữa, chất thải trong quá trình sử dụng sẽ đi vào đường ống nước và tích tụ lại gây ra các chất bẩn bám trong đường ống, và phải sử dụng phương pháp khử mùi hiệu quả để loại bỏ cặn bẩn.

Đường ống bị vỡ

Nước đến tay người sử dụng được lấy từ các công trình cấp nước và phải đi qua hệ thống đường ống cấp nước dài. Đường ống bị vỡ, việc sửa chữa, nâng cấp đường ống nước là điều khó tránh khỏi .... Khi hệ thống đường ống nước bị thủng, việc cắt sửa chữa có thể làm cho các tạp chất như cát, sỏi, ... đi vào đường ống và đi đến nhà.

Những cách súc rửa đường ống nước cực đơn giản

Sau đây bài viết sẽ giới thiệu đến mọi người một số mẹo hay giúp súc rửa đường ống nước vô cùng nhanh chóng. Chỉ trong vài phút bạn đã đánh bay nỗi lo lắng cho hệ thống ống nước nhà mình.

Xả nước trong đường ống

Nếu trong nhà bạn có một bể chứa nước lớn, hãy thử xả hết nước và để hệ thống cho chạy trong 20 phút. 

Kiểm tra áp lực nước. Nếu vật liệu lắng xuống, áp lực nước sẽ bắt đầu tăng lên. Điều này sẽ cho phép mọi chất bẩn dễ dàng chảy ra khỏi đường ống.

Bật vòi hết công suất, không bật máy bơm. Nếu nó không được điều áp và nước vẫn còn, đường ống nước của bạn cũng có thể bị gỉ.

Nếu các bạn thấy việc xả nước trong ống chưa hiệu quả thì mọi người có thể thay thế hệ thống ống nước.

Bật tất cả các vòi nước lạnh trong nhà của bạn gần nguồn nước. Trừ trường hợp rỉ sét, những chất bẩn nhẹ chắc chắn sẽ bị chảy ra bên ngoài. Để vòi nước ở trạng thái bật cho đến khi hết bể. 

Sau đó, tắt tất cả các vòi để ngăn chặn áp suất không khí. Thay thế cũ bằng một số ống PVC mới. Ống PVC có ít tình trạng rò rỉ hơn và cũng ít khả năng bị rò rỉ hơn.

Việc bạn phải kiểm tra cặn bẩn bên trong đường ống cũng là việc khá quan trọng không thể bỏ qua được.

Nếu có quá nhiều rỉ sét, bát đĩa và quần áo có thể dễ dàng bị bẩn. Trong trường hợp này, bạn luôn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra ổ cắm và xả nước của máy giặt. Bạn có thể tìm một chai nước để kiểm tra rỉ sét. 

Bước 2: Ngừng sử dụng chất tẩy rửa hoặc hóa chất nặng để làm sạch bát đĩa. Những hóa chất này có thể phản ứng với nước để tạo thành cặn rắn.

Bước 3: Hãy thử sử dụng nước tinh khiết từ bất kỳ bộ lọc nước nào để rửa bát hoặc giặt quần áo. Chúng sẽ không có cặn không tan.

Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng. 

Để thực hiện cách súc rửa đường ống nước bằng cách này các bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đổ đầy nước vào bồn rửa và chưa đủ chỗ để làm ngập chai và ngăn chặn đổ tràn ra ngoài và cố định chai bằng nút hoặc giẻ ẩm. Thao tác này sẽ từ từ trộn nước với hóa chất.

Bước 2: Để yên trong 10 phút để hỗn hợp hòa trộn hoàn toàn với nước. Sau khi hoàn tất, bây giờ bạn có thể bật tất cả các vòi nước ở tốc độ cao. Điều này sẽ cho phép rỉ sét thoát ra dưới áp suất cao khi chúng bị hỏng.

Lưu ý:  cách súc rửa đường ống nước để tránh tổn thương da:

Mang găng tay phù hợp trước khi tiếp xúc với hóa chất.

Mang khẩu trang.

Mang theo đồ bảo hộ như: ủng, quần áo bảo hộ….nếu bạn có.

Một trong những sản phẩm về dung dịch tẩy rửa chuyên dụng
Một trong những sản phẩm về dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Sử dụng giấm và muối nở (baking soda)

Giấm và muối nở là một số công thức truyền thống nhất được sử dụng để tẩy vết bẩn, rỉ sét và thậm chí cả những chất bẩn có trong nước. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để có được kết quả tốt hơn.

Bước 1: Hãy chuẩn bị một lượng giấm trắng phù hợp với số lượng ống bạn cần tẩy rửa. 

Bước 2: Bạn cần sẽ chuẩn bị một cốc muối nở cho mỗi đường ống mà bạn muốn làm sạch.

Bước 3: Trộn giấm và một ít nước và để sang một bên.

Bước 4: Lần lượt đổ baking soda vào từng đường ống, sau đó là giấm. Điều này giúp loại bỏ cặn bẩn và làm cho đường ống sạch hoàn toàn. 

Bước 5: Bật tất cả các vòi ở mức tối đa. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ rỉ sét nào khỏi đường ống.

Kết hợp giấm và Baking soda để tẩy rửa
Kết hợp giấm và Baking soda để tẩy rửa

Dùng nước nóng và giấm 

Khi kết hợp hai hỗn hợp này, bạn có thể tẩy rửa, làm sạch đường ống nước trong gia đình rất hiệu quả. Tất cả những mảng bám cứng đầu có trong đường ống nước sinh hoạt sẽ được đánh tan và làm sạch nhanh chóng mà không còn mảng bám nào.

Cách súc rửa đường ống nước này cũng rất đơn giản: khóa toàn bộ van xả, trộn đều hỗn hợp với nhau, đổ trực tiếp vào thùng nước chính của gia đình, đợi 30 phút rồi xả van nước lần nữa để hỗn hợp vào hầm.

Kết hợp giấm ăn với nước nóng để làm sạch đường ống
Kết hợp giấm ăn với nước nóng để làm sạch đường ống

Sử dụng công nghệ hiện đại

Sử dụng công nghệ tạo áp suất khí nén và tạo ra một lực nhất định với dòng chất lỏng xoáy xoáy, toàn bộ lớp gỉ sét, cặn bẩn bên trong đường ống dẫn nước sinh hoạt được làm sạch triệt để.

Khi sử dụng phương pháp vệ sinh đường ống này, dù là đường ống cong hay đường thẳng, tất cả các đường ống dẫn nước đều sẽ sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh.

Ngoài sử dụng các thiết bị hiện đại, thì mọi người có thể chọn máy lò xo để vệ sinh đường ống nhà mình.

Cách để súc rửa đường ống nước này cũng tương tự như sử dụng hỗn hợp giấm và nước nóng. Bạn cũng tiến hành đóng toàn bộ van xả nước nguồn và đặt máy lò xo để vệ sinh bên trong đường ống. Sau khi vệ sinh xong, bạn rút phích cắm của máy lò xo, xả nước rồi cho chúng chạy xuống hầm.

Áp dụng công nghệ hiện đại vào việc làm sạch đường ống
Áp dụng công nghệ hiện đại vào việc làm sạch đường ống

Trên đây là một số cách súc rửa đường ống nước và vệ sinh hệ thống đường ống nước tại nhà hiệu quả. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Tin liên quan