Dịch vụ thông cống nghẹt quận Bình Tân giá rẻ - LH: 0931341230

Mẹo khử mùi hôi trong toilet

Khi toilet nhà bạn có mùi hôi khó chịu, bạn đã dùng nhiều biện pháp khắc phục nhưng vẫn chưa hiệu quả hoặc chỉ khắc phục tạm thời trong vài ngày rồi lại đâu vào đó.

Bạn đừng quá lo lắng, hãy thử áp dụng một số cách dưới đây có thể sẽ giúp bạn khử mùi hôi trong toilet dễ dàng mà bạn đang vướn phải. 
 

Mùi hôi toilet khó chịu.
Mùi hôi toilet khó chịu.

Các nguyên nhân chính gây ra mùi hôi trong toilet

Đường thoát khí của hầm cầu bị nghẹt

Hiện tượng này một phần cũng do cách đặt ống thoát vào hầm cầu chưa chuẩn (ống thoát vào hầm cầu phải ngập nước tương đương xấp xỉ thấp hơn đường thoát ra cống). Nhưng đó cũng là cái may, vì nếu đường ống thoát đặt chuẩn mà đường ống thoát khí bị nghẹt rất dễ xảy ra hiện tượng nổ hầm cầu (nổ khí mêtan) nếu không phát hiện kịp thời. Biện Pháp khắc phục: bạn nên gọi thợ làm nước đến kiểm tra lại ống thoát khí hầm cầu xem sao. Nên kiểm tra cả đường thông khí của ống thoát nữa (nhiều nhà không làm hoặc nghẹt đường thông khí này nên xảy ra hiện tượng nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả -> mất nước trong Xifong bồn cầu -> khí hôi thoát ra)

Ga thoát sàn bị khô nước

Do ga thoát sàn bị khô nước nên khí từ đường ống thải thoát ra. Biện pháp khắc phục: tránh để thoát sàn bị khô nước. Cách xử lý triệt để nhất là chế xifong cho thoát sàn (tuơng tự như Xifong của chậu rửa) - cách này nên làm ngay từ đầu thì tốt nhất. Xifong chậu rửa, bồn tắm bị khô nước cũng có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi.

Do hầm cầu bị đầy

Do hầm cầu nhà bạn đã đầy, hoặc cống rãnh nhà bạn đang bị nghẹt nghẽn và có quá nhiều chất thải như dầu mỡ, cặn bã do người thải ra bị dồn lại làm và gây thoát mùi hôi. Đây là nguyên nhân khiến toilet có mùi hôi mà rất nhiều gia đình hiện đang gặp phải. Biện pháp khắc phục là dùng một gói chế phẩm vi sinh xử lý nghẹt hầm tự hoại đổ trực tiếp xuống hầm cầu để xử lý hầm cầu bị đầy một cách triệt để.

Men vi sinh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề hầm cầu bị đầy một cách hiệu quả nhất mà không gây hại cho môi trường. Sau khi cho vào bồn cầu, các men vi sinh sẽ phân hủy chất thải nhanh chóng nên chỉ vài ngày sau bạn sẽ cảm thấy mùi hôi toilet giảm đáng kể, lúc này bạn tiếp tục khử mùi hôi toilet bằng các mẹo vặt sau:
 

Mùi hôi toilet khó chịu.
Mùi hôi toilet khó chịu.

Khử mùi hôi nhà toilet do hầm cầu gây ra

Nguyên nhân chủ yếu khiến nhà vệ sinh có mùi hôi thường là do hầm cầu gây ra, một số nguyên nhân khác là do quá trình sử dụng nhà vệ sinh các chất bẩn của người sử dụng bốc lên mùi xú uế làm cho nhà vệ sinh thường xuyên phát ra mùi hôi khó chịu. việc khử mùi hôi nhà vệ sinh trong những trường hợp trên cũng không quá khó khắn, dù vậy nhiều người, do không xác định được nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi nên xử lý không đúng cách, dẫn đến quá trình khử mùi hôi trong nhà vệ sinh không được như mong muốn.

Việc khử mùi hôi trong toilet do hầm cầu gây ra với các mẹo xử lý mùi hôi và kết hợp với những sản phẩm chuyên xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh để có thể đạt được kết quả mong muốn. Như phần đầu bài viết đã giới thiệu, nhà vệ sinh phát ra mùi hôi thường là do hầm cầu, mùi hôi xú uế hoặc là mùi hôi phát lên từ cống rãnh thoát nước sàn trong nhà vệ sinh.

Hầm cầu là nơi chứa nhiều chất thải, nên phát ra mùi hôi là điều hiển nhiên. Trung bình hầm cầu của các hộ gia đình cứ 6 tháng cần hút một lần. Quá 6 tháng hầm cầu hay còn còn gọi là hầm tự hoại nếu không được xử lý các khi trong hầm khi phân hủy sẽ bốc mùi và gây nghẹt nghẽn bồn cầu.

Cách xử lý: Để giải quyết vấn đề này một cách triệt để bạn cần bổ sung vào hầm cầu một lượng chế phẩm vi sinh. Bạn có thể đổ vào bồn cầu rồi dội nước hoặc có thể bổ sung trực tiếp vào hầm tự hoại. Các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ tiếp cận vào bên trong hầm tự hoại và phân hủy chất thải thành nước và CO2. Sau khi phân hủy chất thải bên trong hầm cầu các vi sinh vật sẽ tăng sinh khối và số lượng được duy trì, vì thế nên mùi hôi cũng như các chất thải được xử lý lâu dài.

>> Xem thêm: Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh từ hầm cầu
 

Mùi hôi toilet khó chịu.
Mùi hôi toilet gây ra khó chịu.

Khử mùi hôi toilet do hoạt động quá nhiều

Trường hợp mùi hôi xú uế dễ thấy nhất tại các quán ăn, nhà hàng hay quán nhậu… Vì những khu vực này có nhiều lượt khách ghé thăm, nên số lượng chất thải cũng như nước thải trong nhà vệ sinh nhiều hơn so với nhà vệ sinh của hộ gia đình. Để khử mùi hôi trong toilet trường hợp này bạn không thể dùng hương thơm nhân tạo như nến thơm, sáp thơm hay nước hoa để khử mùi vì sẽ không có tác dụng triệt để.

Khử mùi hôi trong toilet Simply Fresh

Dùng Simply Fresh Gel BlockTM để hấp thụ mùi hôi ngay khi mùi hôi vừa phát ra. Với khả năng trung hòa chất khí gây mùi, hiệu quả kéo dài, cùng với mùi hương dễ chịu tỏa ra mỗi ngày để bạn biết rằng Block đang hoạt động. Thông thường, 1 block sẽ được dùng khoảng 90 ngày. Khi mùi hương không còn, bạn nên thay Block mới, bạn chỉ cần đặt Block vào giá treo trong hộp đựng chuyên dụng bảo vệ Simply Fresh Gel BlockTM khỏi những tác nhân bên ngoài như: côn trùng, nước để Block sử dụng được lâu và phát huy tối đa hiệu quả. Đây là sản phẩm xử lý mùi hôi toilet triệt để và tiết kiệm nhất.

Khử mùi hôi trong toilet bằng sáp thơm, nước hoa

Vẩy nước hoa lên đèn bàn, đèn tường và đèn chụp. Lợi dụng nhiệt lượng tăng thêm mùi thơm, làm khuếch tán mùi thơm ra toàn bộ gian phòng. Sau khi ngâm giấy vệ sinh vào trong nước thơm, nhét vào ngăn kéo, góc tủ, đệm có thể giữ được mùi thơm lâu. Trên đây là một số phương pháp khử mùi hôi toilet nhanh nhất có thể làm tại nhà. Mong rằng với những phương pháp trên sẽ hiệu quả đối với vấn đề mà bạn đang mắc phải. Chúc bạn thành công!

Đặt ống thoát khí cho nhà vệ sinh

Bạn có thể trang bị cho toilet của mình một máy thoát khí, chiếc máy có thể hút và bơm khí ra khỏi toilet, từ đó tạo cho luồn khí trong nhà vệ sinh có thể lưu thông và hút ra ngoài.

Dưới đây là các cách để xử lý mùi hôi trong toilet mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng. Nếu vẫn không thể xử lý được vấn đề này xin hãy gọi điện cho chúng tôi qua số 0931341230 để nhân viên chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn.