Dịch vụ thông cống nghẹt quận Bình Tân giá rẻ - LH: 0931341230

​Thời gian để biết khi nào nên rút hầm cầu.

Hầu như ai cũng nghĩ là cứ nghẹt cầu thì nên dội nước thật nhiều để đường cống thoát không nghẹt nữa, nhưng thật chất đó là một nguyên nhân gây ra tình trạng hầm cầu bị đầy nhanh chóng.

Thời gian hút hầm cầu bao lâu khi mà nhiều người không biết sử dụng nhà vệ sinh, với nhiều nguyên nhân như sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều, làm rơi đồ vật cứng xuống bồn và đồng thời không lọc đi những cặn bã thức ăn thừa mà đổ trực tiếp xuống đường ống dẫn làm cho hầm cầu bị đầy nhanh chóng.

Sử dụng hầm cầu lâu dài ý thức và bảo vệ

Chúng ta phải biết lọc những thức ăn thừa ra để đường ống thoát chất thải không bị nghẹt, đừng làm rơi vật cứng xuống đường ống, nếu làm rơi nó sẽ dễ dàng cuốn trôi theo xuống làm đầy hầm cầu. Điều tiếp theo là phải biết sử dụng hầm cầu một cách có hiệu quả đừng lạm dụng giấy quá nhiều khi đi vệ sinh, đừng mang theo đồ vật cứng để tránh làm rơi xuống bồn cầu vì nó có thể làm chất thải trong hầm cầu không thể phân hủy.

Bạn càng có ý thức sử dụng thì thời gian sử dụng hầm cầu sẽ càng kéo dài, trung bình một hầm cầu 4 khối hộ gia đình 5 người sử dụng phải lên đến 5 năm. Nhưng do nhiều người không biết sử dụng làm tuổi thọ hầm cầu chỉ còn khoảng 3 năm là đầy một lần.
 

Thi công rút hầm cầu xuất hiện nhiều chất khó phân hủy.
Thi công rút hầm cầu xuất hiện nhiều chất khó phân hủy.

Những hiện tượng cần báo hiệu cần phải hút hầm cầu

Khi quan sát trong thời gian 2-3 ngày trước khi đầy, thì khi xả nước có hiện tượng chảy chậm. Hiện tượng chảy chậm trong một vài ngày rồi ngừng hẳn. Đối với trường hợp hầm cầu đột ngột chảy chậm thì có thể do hiện tượng nghẹt hầm cầu.

Hầm cầu bốc mùi hôi thối : Việc khi xả nước hoặc hầm cầu nhà bạn có mùi lạ thì cũng là điều báo trước một thời gian ngắn nữa hầm cầu sẽ bị đầy.

Nước trào ngược: đây là biểu hiện cuối cùng, nước khi xả không xuống mà lại trào ngược lại bồn cầu. Khi gặp hiện tượng này bạn cần nhanh chóng liên hệ với dịch vụ hút hầm cầu tại TP.HCM của chúng tôi.

>>Xem thêm: Rút hầm cầu không đục nền

Chu kì bao nhiêu lâu nên hút hầm cầu một lần

Hầm cầu là hệ thống chứa, tự phân huỷ phân chất thải trong thời gian dài. Khi đó, hầm tự hoại vận hành tốt sẽ không có điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển gây nên ảnh hưởng sức khoẻ của chúng ta. Nên cần phải hút hầm cầu định kì nhằm tạo thuận lợi cho hầm tự hoại phát triển ổn định.

Chu kì hút hầm cầu trong thời gian bao lâu dựa vào kích thước bể tự hoại và lượng người sinh hoạt: Đối với hộ gia đình thì hầm cầu được thiết kế có kích thước khoảng 2-4 m, khi đó đối với 4 người sử dụng thì cần khoảng thời gian 5 năm để hút hầm cầu, số người sử dụng càng tăng thì chu kỳ rút hầm cầu càng rút ngắn.

Đối với khu nhà cho thuê, phòng trọ tập thể: thường được thiết kế với đường ống phức tạp nên cần phải hút hầm cầu thường xuyên nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và sức khoẻ người sử dụng.

Đối với các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, chung cư thì hệ thống hầm cầu được xây dựng rất bài bản nhưng lượng người sử dụng rất lớn, do đó muốn đảm bảo được vệ sinh môi trường và sức khoẻ thì có biện pháp hút định kì thường xuyên.

Ngoài ra tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy thì việc hút hầm cầu theo định kỳ là điều rất cần thiết. Vì khu vệ sinh khu vực này thường gắn liền với khu ăn ở và sinh hoạt nên khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân là rất lớn.

Lưu ý khi sử dụng hầm vệ sinh hợp lý: không xả các chất có tính hoá học, sát khuẩn như xà phòng, nước rửa chén ..vào bồn cầu. Những loại hoá chất này sẽ tiêu diệt vi sinh vật có trong hầm cầu do đó sẽ triệt tiêu khả năng tự phân huỷ phân của hầm cầu.
 

Rút hầm cầu giá rẻ.
Xử lý chất thải trong hầm cầu.

Cách khắc phục hầm cầu bị đầy nước

Thứ nhất, hòa 1 -2 bột vi sinh vào chậu nước và đổ từ từ vào bồn cầu. Tuy nhiên, cần đảm bảo đường ống thoát nước một cách tốt nhất để tránh nước nóng đổ vào có thể gây hư hỏng thêm. Một điều cần lưu ý là bạn tránh lạm dụng việc sử dụng bột vi sinh quá nhiều sẽ gây hư hại và giảm tuổi thọ, thời gian hút hầm cầu sẽ ngắn hơn, từ đó dẫn đến việc tốn chi phí.

Cách tiếp theo, bạn sử dụng móc treo quần áo. Bạn duỗi thẳng nó ra và sử dụng nó như một mồi câu, luồng sâu vào bên trong đường ống để lôi vào tất cả những vật cứng ra khỏi đường ống. Với ống thoát bồn rửa bát: Kiểm tra lại tất cả lưới lọc rác ở bồn rửa, nếu mắt lưới lọc quá to, hạt cơm hay hạt quả chanh có thể chui qua được, cần thay ngay bằng loại lưới lọc có mắt nhỏ. Khi rửa bát, nên gạt bỏ thức ăn thừa vào một chiếc rổ nhỏ để tránh tình trạng cặn bã trôi xuống và làm nghẽn ống thoát. Hàng tuần nên đun một ấm nước sôi rồi đổ vào đường ống để đấy hết các dầu mỡ thừa đọng lại.

Cách nhận biết hầm cầu bị đầy hay nghẹt

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy hoặc bị nghẹt để quý khách hàng có thể tham khảo thông tin nhằm đưa ra biện pháp giải quyết tốt nhất.

- Bồn vệ sinh bị nghẹt xả nước không đi.
- Nước rút rất chậm.
- Có mùi hôi bốc mùi trong toilet.
- Bồn cầu thoát rất chậm chạp khi bạn ấn xả nước.
- Đường ống thoát nước không thoát và có mùi hôi.
- Bạn dùng dụng cụ thông bồn cầu nhưng thông được.
- Bạn đổ hóa chất thông bồn cầu vào được vài hôm là bị nghẹt.

Như chúng tôi đã nói ở trên thì bạn chỉ cần mua vài gói vi sinh về để sử dụng thường xuyên theo định kỳ 3 đến 6 tháng 1 lần, kết hợp với việc hạn chế đổ chất thải vào hầm cầu. Chúng tôi đảm bảo thời gian hút hầm cầu của bạn rút ngắn xuống còn 50%. Trong trường hợp hầm cầu sử dụng đến tuổi thọ của nó, không còn khả năng chứa phân cũng như chất thải thì việc duy nhất bạn có thể làm đó chính là gọi dịch vụ rút hầm cầu đến xử lý.